Quảng Cáo Google Ads

Trang chủ » Quảng Cáo Google Ads

Tháng Mười 2

120

Google Ads là gì?

Google Ads được biết đến với tiền thân tên gọi là Google Adwords. 1 trong những công cụ hữu hiệu cũng như có vai trò to lớn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho cá nhân/ doanh nghiệp trong nhiều năm qua.

Điển hình với những hình thức quảng cáo quen thuộc tìm kiếm Google, bạn có thể tiếp cận chính xác khách hàng theo từng nhu cầu theo hành vi, tiếp thị bám đuôi bằng Google GDN hay xu hướng đang rất Hot gần đây là Google Shopping.

Vậy Google Ads được hiểu như thế nào ?

Google Ads là kênh quảng cáo trả phí chính thức của Google, thông qua đó chúng ta có thể tạo nhiều chiến dịch theo nhiều loại hình quảng cáo khác nhau để đạt được mục địch cuối cùng là thương hiệu, website, hình ảnh… tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng và mang về lợi nhuận.

Tại Sao Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả

Thực tế cho thấy khi CÓ NHU CẦU tìm hiểu thông tin về một thứ gì đó, mọi người sẽ lên Google để tìm kiếm. Với thói quen sử dụng Google như một “bách khoa toàn thư” tại thời điểm hiện tại cho thấy sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đến người dùng.

Chính vì lẽ đó, với việc hiển thị website của bạn lên đầu trang tìm kiếm đã phần nào giúp bạn có 50% chiến thắng trong công cuộc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Và đó là mảnh đất mà bất cứ doanh nghiệp nào cùng ngành nghề với bạn cũng muốn có được.

Trên trang kết quả tìm kiếm Google hiện nay sẽ được bố trí nội dung chia làm 2 mục:

 • Kết Quả Tìm Kiếm Trả Phí (Google Ads)
 • Kết Quả Tìm Kiếm Tự Nhiên (Organic/SEO)

Với hệ thống máy chủ cực khủng bậc nhất thế giới được đặt gần hơn 200 quốc gia và bộ máy truy tìm lưu trữ dữ liệu khổng lồ. Dữ liệu luôn được Realtime và đảm bảo độ chính xác cao. Để website của bạn lên được Top tìm kiếm ngoài sự cạnh tranh khốc liệt bạn còn phải tối ưu rất nhiều chỉ số kỹ thuật như chất lượng nội dung, cấu trúc website, Backlink…

Vậy nên đối với 1 doanh nghiệp mới việc tối ưu kết quả tìm kiếm tự nhiên dường như là 1 bài toán cực kỳ khó khăn. Cũng chính vì thế, Google Ads là lời giải cho bài toán đó.

Hiểu đơn giản, chỉ cần bỏ ra 1 chi phí nhất định, website của bạn ngay lập tức hiển thị trên trang tìm kiếm cho khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ phải trả chi phí khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo và đi tới website.

Những Giải Pháp Quảng Cáo Google Tại Tab Media 

Google Ads hiện tại triển khai 5 hình thức quảng cáo chính:

Quảng cáo tìm kiếm Google Search

Được biết tới với tên gọi là Quảng Cáo Tìm Kiếm. Cơ chế hoạt động

 • Khách hàng tìm kiếm từ khóa về vấn đề đang quan tâm lên Google Seach
 • Lúc này mẫu quảng cáo của bạn đã cài đặt về từ khóa đó sẽ hiển thị thông tin cho người dùng.
 • Quảng cáo thu hút và đúng nội dung Khách Hàng tiềm năng đang quan tâm, hộ sẽ click vào và di chuyển tới website.

Google ưu tiên lên tới 4 vị trí hiển thị quảng cáo. Đặc biết là hiển thị trên cùng.

 

Quảng Cáo Google Display Network (GDN)

Đây là hình thức hiển thị mẫu quảng cáo của bạn lên các trang website nằm trong mạng lưới đối tác của Google. Giúp tăng độ nhận diện và bám đuổi khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Ưu Điểm của Quảng Cáo GDN

 • Có mối liên quan đến hành vi sử dụng những sản phẩm Google của khách hàng.
 • Liên quan đến nội dung website mà khách hàng đang truy cập.
 • Đặc biệt là sự đa dạng của mẫu quảng cáo: Bằng văn bản, Hình ảnh, HTML hoặc Video…
 • Mạng lưới website đối tác cực lớn, bao gồm những trang web hàng đầu Việt Nam như: Dân Trí, Vnexpress, 24h, Tinh Tế…

Như vậy, GDN rất tốt cho doanh nghiệp khi hiện diện thương hiệu, kích thích KHÁCH HÀNG và nhắc họ nhớ về sản phẩm dịch vụ đã từng quan tâm. Qua đó kích thích họ quay lại website và thực hiện chuyển đổi.

Video Youtube Ads

Youtube được biết tới là con đẻ của Google và là công cụ tìm kiếm có lượng người dùng đứng thứ 2 hiện nay (Chỉ xếp sau Google Seach). Đây là mạng lưới Video lớn nhất thế giới và chưa có ông lớn nào có thể soán ngôi.

Với xu thế phát triển hiện tại và nhu cầu xem video càng ngày càng gia tăng thì Youtube cũng là mảnh đất cực màu mờ cho các doanh nghiệp tìm kiếm Khách Hàng tiềm năng của mình.

GDN cũng có thể chọn để hiển thị quảng cáo trên Youtube, nhưng chỉ ở 1 số vị trí nhất định. Để hiệu quả thực sự phải kể đến Video Ads.

Cơ chế hoạt động Video Youtube Ads như sau:

Video Ads xuất hiện trước hoặc trong khi video nào đó mà khách hàng đang xem, Khi quảng cáo xuất hiện bạn có thể skip hoặc có những video 6 giây bạn phải xem hết.

Quảng cáo Video Ads cũng xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Youtube

Hay trên Youtube feed giao diện điện thoại

Gmail Ads

Gmail được biết tới là sản phẩm để dành cho trao đổi các thông tin liên quan tới công việc là phần lớn. Để tiếp cận những tập khách hàng không có nhiều thời gian dành cho Mạng Xã Hội hay tìm kiếm. Thì Gmail Ads cũng là 1 loại hình rất phù hơp với những sản phẩm như:

 • Bất động sản
 • Bảo hiểm
 • Thẩm mỹ viện
 • Xe cộ
 • Trang sức
 • Khóa tập gym
 • Khóa học tiếng Anh
 • Sản phẩm số
 • Du lịch/nghỉ dưỡng

Google Shopping Ads

Google Shopping được biết tới như là 1 xu hướng tất yếu hiện nay cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Khi hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm hình ảnh, giá bán, giá khuyến mại. Đặc biệt sản phẩm này tự động hiển thị theo hành vi và sở thích người dùng tìm kiếm.

Với tham vọng trở thành nền tảng mua sắm online và trải nghiệm tìm kiếm có thể sánh ngang Amazon, Ebay… đã cho thấy đó là sản phẩm được đầu tư rất kỹ lưỡng.

Google Shopping sẽ hiển thị như sau:

Chi Phí Chạy Quảng Cáo Google 

Google Ads là loại hình quảng cáo trả phí  mà qua đó TAB MEDIA sẽ đấu thầu để đạt được 1 hành động cụ thể, chẳng hạn đấu thầu cho:

 • CPC: Mỗi lượt click vào website từ quảng cáo
 • CPM: Chi phí cho 1000 lượt quảng cáo hiển thị
 • CPV: Mỗi lượt view video
 • CPI: Chi phí cho mỗi lượt cài đặt ứng dụng của bạn

Chính vì thế không có chi phí cố định cho mỗi hành động đó, Google tính tóan chi phí dựa theo nhiều yếu tố khác nhau.

Để được báo giá chi tiết với ngành nghề bạn đang kinh doanh, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Hotline: 0969 672 133

Email: thuannd@tabmedia.com.vn

Địa chỉ: 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: www.tabmedia.com.vn

 

Chia sẻ:
Bình luận
Chat Zalo
Chat Facebook