Video Marketing

Trang chủ » Video Marketing

Tháng Mười 2

120

Video Marketing – Xu hướng mới trong Online Marketing

Video Marketing có vai trò là phương tiện để quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng thông qua một số hình thức như tổng hợp cảm nhận từ khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ, phát trực tiếp sự kiện hay cung cấp các nội dung lan truyền (Video Viral Marketing) giải trí.

Với sự hỗ trợ của các dịch vụ video hàng đầu như Youtube, Tik Tok cũng như sự phát triển mạnh mẽ của Social Marketing, việc tạo và lan truyền một video không còn quá khó nữa. Điều quan trọng còn lại là, bạn sẽ sử dụng nội dung gì cho các sản phẩm Video Marketing của mình.

Video Marketing là gì?

Video Marketing là việc sử dụng thể loại phim ngắn vào chiến dịch Marketing nhằm tạo ra sự lan tỏa thông điệp truyền thông một cách chuẩn xác và hiệu quả.

Hiểu một cách đơn giản, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp sẽ được truyền tải đến khách hàng thông qua những video mang nội dung, thông điệp với từng mục đích khác nhau nhưng đều có chung mục đích chung là để khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Ngày nay, thuật ngữ Video Marketing cũng trở thành xu thế truyền thông quảng cáo mới và phổ biến với nhiều nhà làm Marketing, truyền thông, quảng cáo.


Video Marketing được sản xuất dựa trên nền tảng phát triển của những kênh thông tin mạng xã hội và đang trên đà phát triển nhanh chóng trong việc đổi mới hình thức quảng cáo và thu hút lượng lớn khán giả.

Phạm vi của Video Marketing rất rộng lớn, từ việc kết hợp các video được tài trợ trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội đến thêm video vào bản tin email, cũng như nhúng video vào trang đích hoặc bài đăng trên blog.

Mặc dù tương lai khó dự đoán, đặc biệt trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay, nhưng có thể thấy rằng ngành công nghiệp video kỹ thuật số vẫn đang ở giai đoạn phát triển bước đầu.

Sức Mạnh của Video Marketing trong Digital Marketing

Hiện nay, các doanh nghiệp đang nỗ lực truyền thông để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Video Marketing chính là nhịp cầu nối và là công cụ cho phép khách hàng tìm hiểu thương hiệu dễ dàng hơn. Với việc tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu lên 54% và tỷ lệ khách hàng tiềm năng lên 66%, các doanh nghiệp nên đầu tư nhiều hơn vào hình thức Marketing này bởi những đặc điểm ưu việt của nó.


Mỏ vàng cho SEO

Youtube hiện là trang mạng xã hội Video thu hút nhiều người dùng và thuộc sở hữu của Google. Để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng mà không mất chi phí cho quảng cáo, bạn nên đăng tải Video Marketing của mình lên đây.
SEO video Youtube khá đơn giản và dễ dàng, có thể giúp tăng thứ hạng cho video thông qua công cụ tìm kiếm, tăng số lượt thích, số lượt xem, chia sẻ và chuyển đổi của bạn (những yếu tố có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm) và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Theo một nghiên cứu, 64 – 85% người tiêu dùng trực tuyến có nhiều khả năng mua một sản phẩm mà họ đang cân nhắc sau khi xem video review sản phẩm đó. Như vậy, việc tiếp thị video tốt có thể thu hút khách truy cập mới và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Được đăng tải trên nhiều phương tiện

Có khá nhiều nền tảng để có thể xuất bản, quảng bá video một cách dễ dàng và tiếp cận tới nhóm khách hàng tiềm năng mọi lúc mọi nơi theo cách tiết kiệm chi phí nhất như Youtube, Facebook, Tic Tok, truyền hình, flame thang máy, bảng video ngoài trời,.. Với điện thoại thông minh, người dùng dễ dàng truy cập xem video trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Tăng cường lưu giữ thông tin

Video Marketing kết hợp được hình ảnh, âm thanh và câu chuyện nên mang lại hiệu quả khá mạnh mẽ. Thông tin trong những video này được nhìn thấy và nghe thấy cao tới 90% bao gồm 50% cho hình ảnh, 30% cho âm thanh và 10% cho text.
Ví dụ: Nếu khách hàng chỉ nghe thấy điều gì đó, họ có khả năng giữ lại khoảng 10% thông tin sau 3 ngày; ngược lại, nếu những gì họ nghe được kèm theo hình ảnh liên quan, họ sẽ giữ lại trung bình 65% thông tin đó sau 3 ngày.

Video là cảm xúc

Video giúp tạo mối quan hệ tốt và niềm tin với khán giả, từ đó giúp nâng cao nhận thức và nhận diện thương hiệu. Những video cảm xúc dễ tạo nên những Viral Video Marketing. Bạn có thể đính kèm một khuôn mặt vào một khái niệm và tạo sự hấp dẫn tới trung tâm cảm xúc của não bộ thông qua âm nhạc. Có thể nói, sự kết nối của con người thông qua video có ảnh hưởng nhiều hơn là đọc các sự kiện trong văn bản.

Tỷ lệ hoàn vốn (ROI) tốt hơn

Trước đây, việc quay và chỉnh sửa video rất tốn kém và tốn thời gian, nhưng giờ đây, hoạt động này lại đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Trên thực tế, 51% các chuyên gia Marketing coi nội dung video là phương pháp tốt nhất trên toàn thế giới về ROI. Không chỉ với Youtube, các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, Instagram và Twitter cũng là những nơi tuyệt vời cho hình thức nội dung này.

Các loại hình Video Marketing

1. Video giới thiệu công ty hoặc thương hiệu

Một video giới thiệu công ty và thương hiệu sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về các sản phẩm, dịch vụ. Những video như vậy thường được tạo ra như một phần của chiến dịch quảng cáo rộng lớn hơn, làm nổi bật sứ mệnh và tầm nhìn của công ty để tăng nhận thức về thương hiệu cũng như thu hút đối tượng mục tiêu. Video dạng này có thể xuất hiện trên trang web của công ty và các nền tảng truyền thông xã hội.


2. Video giải thích

Loại video này thường được các doanh nghiệp sử dụng để kể câu chuyện thương hiệu của họ thông qua một video ngắn. Video sẽ giúp khán giả hiểu vì sao mà sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty có thể giải quyết vấn đề của họ. Theo Google, có tới 93% số người truy cập Youtube để tìm hiểu cách thực hiện một hành động nào đó.


3. Video giới thiệu sản phẩm

Các video kiểu này thường tập trung giới thiệu sản phẩm, cách vận hành, sử dụng và lợi ích của chúng. Video dạng này bao gồm các yếu tố như có chứa đoạn hội thoại hấp dẫn, tường thuật và giành được sự chú ý của người xem.

4. Video hoạt hình

Nếu muốn truyền tải thông điệp phức tạp hoặc dài dòng theo cách nhanh chóng thì video hoạt hình là lựa chọn tốt nhất. Video theo hình thức này sẽ cung cấp cái nhìn trực quan để giải thích về sản phẩm hoặc chuỗi dịch vụ. Ngoài ra, video hoạt hình còn có thể giúp kéo tương tác, lượng truy cập và nhận diện thương hiệu.


5. Video chứng thực của khách hàng

Các nghiên cứu cho thấy rằng người dùng dành một lượng thời gian đáng kể để xem các video đánh giá chia sẻ cho mọi người về những trải nghiệm cá nhân với thương hiệu hoặc sản phẩm.

Mục đích của video chứng thực là nói với khách hàng tiềm năng rằng sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề cụ thể của họ bằng cách chia sẻ trải nghiệm tích cực của khách hàng hiện tại. Những video như vậy truyền tải đến khách hàng tiềm năng rằng doanh nghiệp rất chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

TABMEDIA VIỆT NAM có gì cho bạn?

Tự hào là một đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn giải pháp, chiến lược Marketing, Tab Media luôn sẵn sàng giúp các doanh nghiệp trong việc làm sao để có một Video Marketing hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết với ngành nghề bạn đang kinh doanh, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Hotline: 0969 672 133

Email: thuannd@tabmedia.com.vn

Địa chỉ: 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: www.tabmedia.com.vn

Chia sẻ:
Bình luận
Chat Zalo
Chat Facebook